Giải mã những câu hỏi của nghề pha chế

Nghề pha chế là một trong những công việc đang được ưu chuộng nhất hiện nay vì tính thiết thực của nó giúp các bạn tìm được việc làm ngay sau khi học xong. Thế nhưng đối với những bạn chưa từng biết đến nghề này hoặc bạn nào đang trong quá trình tìm hiểu để quyết định đầu tư thời gian, kinh phí theo học nghề pha chế sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến nghề này. Thông qua bài viết này, BID sẽ giải đáp những câu hỏi mà các bạn thường thắc mắc nhất về nghề pha chế.

1.Học nghề pha chế có khó không?

Với những bạn mới bắt đầu với nghề thì việc đầu tiên phải lựa chọn mình muốn đi theo phong cách pha chế nào. Điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích, đam mê từ trước của các bạn và sau đó Giảng viên sẽ lập kế hoạch học tập dành riêng cho nguyện vọng của bạn. Việc học theo kế hoạch sẽ giúp bạn dễ dàng theo đuổi lộ trình vì thế việc học của bạn sẽ dễ dàng hơn nắm bắt hơn. Điều đặc biệt là học bất cứ thứ gì mới cũng cần bạn nhẫn nại và chăm chỉ để dạt kết quả như mong muốn.

2.Tố chất nào để có thể làm nghề pha chế?

Nếu như bạn thích vẽ thì bạn không thể làm họa sĩ tuy nhiên nếu bạn thích vẽ và bạn có đầu tư đế học hỏi kiến thức một cách nghiêm túc thì bạn sẽ có thể trở thành họa sĩ. Nghề pha chế cũng vậy, không phải ai sinh ra cũng đều biết hết tất cả mọi thứ thế nên nghề pha chế là dành cho tất cả mọi người, không phân biệt bạn là ai chỉ cần bạn chịu khó học hỏi và kiên trì theo đuổi nó đên cùng. Những tố chất như tỉ mỉ, trách nhiệm…cũng rất cần thiết cho nghề pha chế nhưng bạn có thể trau dồi được theo năm tháng vì nó hỗ trợ cho công việc sau này.

3. Nghề pha chế dành cho con gái hay con trai?

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì cơ hội việc làm đã được mở rộng cho tất cả mọi giới khi không còn phân biệt nghề nào dành cho giới tính nào. Đặc biệt, môi trường làm việc của nghề pha chế sẽ tập trung ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát để các bạn có không gian sáng tạo nhằm mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất. Các bạn nữ có thể theo đuổi công việc pha chế tại các quán cà phê, trà sữa. Bạn nam thì có thể thử sức nghề pha chế tại các quán bar, quán rượu.

Bartender nữ nổi tiếng_Ivy Mix

4. Chi phí để học pha chế là bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều mức chi phí khác nhau tùy thuộc vào đơn vị đào tạo nghề mà các bạn chọn lựa. Tại BID, mức học phí cho một khóa học pha chế sẽ dao động từ 5 triệu và bao gồm cả nguyên liệu cho các bạn thực tập khi tham gia khóa học. Các bạn gần như sẽ có được việc làm ngay khi hoàn thành khóa học nghề vì vậy việc các bạn kiếm tiền để bù đắp khoản chi phí đào tạo cũng rất dễ dàng

6. Khi nào sẽ tự mở quán để kinh doanh sau khi học pha chế?

Với các bạn học pha chế để mở quán thì ngay khi hoàn thành xong khóa học, các bạn có thể mở quán để kinh doanh và áp dụng kiến thức đã học được vào thực tiễn. Một điều mà các bạn cần phải lưu ý bởi vì khi học pha chế thì các bạn sẽ nắm chắc trong tay công thức tạo ra món thức uống ngon nhưng để vận hành một quán cà phê thì cần thêm một số yếu tố khác như quản lý tài chính, đào tạo nhân sự, marketing.

Bên cạnh đào tạo nghề pha chế, BID cũng sẽ cung cấp những khóa học giúp bạn quản lý được quán cà phê nếu như bạn có ý định kinh doanh sau khi học xong. Với hệ thống kết nối những chủ quán đã và đang kinh doanh thành công trong lĩnh vực F&B, BID còn mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ những mô hình quán đạt hiệu quả khi vận hành.

Nếu yêu thích và muốn học pha chế đồ uống hệ trung cấp chuyên nghiệp, hãy để lại thông tin của bạn tại form đăng ký hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *