Mẹo bán hàng tăng doanh thu mùa Black Friday cho quán cafe

Ngày Black Friday năm 2022 là ngày 25/11/2022, tức là thứ 6 cuối cùng của tháng 11. Đây là dịp sale lớn nhất trong năm của tất cả mọi nơi kinh doanh dịch vụ bao gồm cả ngành F&B, nhu cầu săn sale, mua hàng trong giai đoạn này cũng tăng đột biến. BID sẽ chia sẻ cho các chủ quán cafe những mẹo bán hàng cực kỳ thông minh, giúp tăng doanh thu khủng mùa Black Friday năm nay. Nếu chủ quán muốn đột phá doanh thu trong dịp sale này thì chớ bỏ qua bài viết sau.

Mẹo 1: Tăng doanh thu nhờ chương trình khuyến mãi độc đáo

Sẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi có thể áp dụng trong mùa BlackFriday nếu quán bạn thật sự muốn tạo ấn tượng thì không chỉ đơn thuần là những nội dung như upto 30%, up to 50% vì chưa đủ thu hút.

Bán hàng tăng doanh thanh BlackFriday Đào tạo pha chế BID

Hãy tự sáng tạo cho mình những chương trình khuyến mãi riêng của quán bạn, bạn có thể tham khảo một số ý tưởng như sau:

  • Mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1
  • Giảm giá toàn bộ sản phẩm nước uống với mức chiết khấu xx%
  • Đồng giá toàn bộ cửa hàng chỉ xxx vnđ
  • Khuyến mãi cực shock cho khách hàng với đơn hàng giá trị hơn xx tiền mua hàng
  • Giờ vàng giảm giá, mua hàng giá shock
  • Check in tại quán và được nhận giảm giá cực sâu
  • Hoàn tiền cho khách hàng khi mua sắm qua Momo, thẻ ngân hàng điện tử, quét QR Code với những quán có thanh toán online

Trên đây là một số gợi ý về chương trình khuyến mãi giúp chủ quán tăng doanh thu mùa Black Friday, tuy nhiên bạn cần lựa chọn hình thức khuyến mãi sao cho thuận tiện với khách hàng vì thời gian khách hàng đến quán chủ yếu để thư giãn nên hạn chế dùng những chương trình khuyến mãi  phức tạp.

Mẹo 2: Thông điệp, hình ảnh truyền thông ấn tượngBán hàng tăng doanh thu BlackFriday Đào tạo pha chế BID

Những đợt khuyến mãi lớn như Black Friday cần có một cách quảng bá ấn tượng để thu hút toàn bộ sự tập trung của khách hàng. Những banner, standee khuyến mãi ấn tượng là một trong những bí quyết để tạo nên hiệu quả marketing đột phá cho quán

Bạn có thể tham khảo 1 số cách sau:

– Thuê người mẫu chụp hình cùng sản phẩm (Chi phí từ 300k, 500k cho tới hơn 1 triệu tùy thời gian cũng như độ khó của việc chụp hình)

– Thiết kế thông điệp (con số khuyến mãi) nổi bật và đồng bộ banner trên tất cả các kênh từ facebook, shopeefood, baemin…

Mẹo 3: Quảng cáo phủ trên nhiều kênh

Bán hàng tăng doanh thu BlackFriday Đào tạo pha chế BID

Đến bước này có lẽ các bạn đã có sự chuẩn bị khá tốt về mặt sản phẩm cũng như hình ảnh, thông điệp quảng cáo rồi. Chỉ cần thông báo tới khách hàng trên toàn bộ các kênh truyền thông mà quán bạn đang có.

Một số kênh phổ biến mà bạn không thể bỏ quá đó là:

– Treo cover Fanpage, đăng bài và chạy quảng cáo trên Facebook

– Treo banner phía trước cửa hàng

– Treo banner tại các ứng dụng giao hàng như Shopeefood, Baemin,…

Đừng quên chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, kiểm tra dụng cụ pha chế thường xuyên để tránh tình trạng hết hàng quá sớm hoặc khách đặt mua nhưng hàng thực tế đã hết nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *