NGÀNH HỌC DỄ XIN VIỆC NHẤT TRONG NHỮNG NĂM TỚI

Ngành học dễ xin việc nhất trong những năm sắp tới

Ngành học dễ xin việc nhất trong những năm sắp tới với có mức lương cao và phù hợp với xu hướng hiện đại luôn là những điều mà các bạn trẻ thắc mắc. Chọn lựa việc làm luôn là vấn đề “đau đầu” của mọi người, đặc biệt là những học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp cho mình. Do vậy, hôm nay CET sẽ “mách nhỏ” cho bạn top ngành, bạn có thể tham khảo để chọn được ngành phù hợp với đam mê của bản thân nhé.

Top ngành học dễ xin việc trong tương lai

Ngành Y

Như mọi người đã biết, việc thế giới ngày càng phát triển hiện nay đòi hỏi việc đời sống, an sinh xã hội phải càng tiến bước. Do vậy trong tương lai, ngành nghề y tế đòi hỏi sự phát triển mạnh mẽ để đáp ứng cho phù hợp với nhu cầu xã hội. Hơn nữa đây là một ngành thiết yếu, dù bất cứ đâu hay thời gian nào đều cần tới bác sĩ. Chính vì vậy, khối ngành y tế là xu hướng nghề nghiệp tuy không phải là Nghành học dễ xin việc  nhưng trong những năm tới với dự đoán mức tăng trưởng cao.

ngành học dễ xin việc nhất trong những năm tới

Khối ngành y tế là xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới với dự đoán mức tăng trưởng cao. Nguồn: Internet

Đây là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong khoa học, đời sống, kỹ thuật và y học. Trong tương lai tầm 5 năm tới, ngành này sẽ còn phát triển bởi số lượng dân số già, đối tượng cần nhiều dịch vụ chăm sóc nhất của xã hội. Ngoài tiền làm từ biên chế nhà nước, các bác sĩ có thực lực có thể mở thêm cửa hàng tư nhân cho riêng mình.

Dịch vụ kĩ thuật

Việc thế giới luôn luôn không ngừng đổi mới, đòi hỏi trình độ con người phải đáp ứng theo để bắt kịp tốc độ phát triển Giai đoạn Công nghiệp 4.0 là khoảng thời gian mà ngành dịch vụ kĩ thuật đòi hỏi nguồn nhân lực mạnh nhất với mức lương hấp dẫnDịch vụ kỹ thuật được coi là 1 ngành được kỳ vọng sẽ tạo được việc làm cho hàng ngàn sinh viên mới ra trường trong tương lai gần 5 – 10 năm tới. Bởi ngành dịch vụ kỹ thuật luôn đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn, cộng thêm việc nhu cầu sử dụng dịch vụ gia tăng nhưng lại nằm trong nghành học dễ xin việc.

những ngành có khả năng xin việc cao

Giai đoạn Công nghiệp 4.0 là khoảng thời gian mà ngành dịch vụ kĩ thuật đòi hỏi nguồn nhân lực mạnh nhất. Nguồn: Internet

Chúng ta không còn lạ gì về việc tỉ lệ sinh viên ngành dịch vụ kĩ thuật ra trường tại Việt nam luôn có việc làm với mức lương mà nhiều người mơ ước. Chính vì trình độ chuyên môn hóa cao và đặc biệt đáp ứng đúng nhu cầu và xu hướng người dùng hiện nay. Ngoài ra, nhiều người có tay nghề có thể mở cửa hàng tư nhân để sửa chữa, kiếm thêm thu nhập.

Digital Marketing (Tiếp thị số)

Với hàng loạt các thương hiệu lớn được phát triển gần đây là nhờ công sức không nhỏ của bộ phận ngành marketing. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, marketing gần như là một xu hướng khó có thể loại bỏ khỏi thị trường hiện đại. Cùng với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin của các ông lớn hiện nay như Google, Facebook, Tiktok… nhu cầu tiếp thị trực tuyến càng phát triển mạnh. Nhu cầu nhân lực trình độ cao của ngành marketing hiện nay là tương đối lớn nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong những năm tới.

những nghề dễ xin việc

Nhu cầu nhân lực của ngành marketing trình độ cao hiện nay là tương đối lớn. Nguồn: Internet

Hiện nay những công ty cần đến tiếp thị số đang mọc lên như nấm đặc biệt là những công ty truyền thông. Ngoài ra, xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Do vậy những công ty ấy cần phải có một đội ngũ nghiên cứu thị hiếu khách hàng, thấu hiểu mong muốn của họ và có những sáng tạo giúp tiêu thụ sản phẩm.

Ngành Digital Marketing đã và đang làm thỏa mãn những yêu cầu trên của các công ty. Quan trọng không kém là mức đãi ngộ của các công ty ấy thường rất cao tùy vào quy mô của công ty lớn hay nhỏ. Xu thế hòa nhập toàn cầu đang rất nóng nên ngành marketing chính là ngành dễ xin việc nhất hiện nay. Với những yêu cầu về trình độ tiếng Anh và những kĩ năng cơ bản bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một công việc ưng ý.

Khối ngành F&B

Đời sống phát triển đi đôi với việc áp lực cuộc sống gia tăng, nhu cầu được nghỉ ngơi, ăn uống, du lịch chắc chăn sẽ tăng mạnh. Nhân sự ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (QTNHKS) sẽ rất “khát” trong khoảng từ 5 – 10 năm nữa. Lợi nhuận và nhu cầu tuyển dụng các vị trí tư vấn, quản lý cũng sẽ tăng lên khi nền kinh tế phục hồi và các công ty có đầu tư nhiều về mặt chiến lược.

ngành QTNHKS có dễ xin việc

Nhân sự ngành QTNHKS – một trong nghành học dễ xin việc sẽ rất “khát” trong khoảng từ 5 – 10 năm nữa. Nguồn: Internet

Những năm gần đây, Du lịch, Nhà hàng, Quản trị khách sạn luôn nằm trong top 3 những ngành khao khát nhân sự nhất. Sự mở rộng này đã kéo theo nhu cầu một lượng lớn nhân lực ngành NHKS – Nghề bếp – Làm bánh – Pha chế ở các vị trí công việc đa dạng như: nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ NHKS, nhân viên buồng phòng, Bartender, Barista, quản lý bếp, đầu bếp, thợ làm bánh, quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, quản lý bán hàng, tư vấn, thu ngân…

Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức, khám phá ẩm thực của du khách, các nhà hàng, quán ăn, điểm kinh doanh ẩm thực mở ra rầm rộ. Đây cũng là những cơ hội hấp dẫn cho các đầu bếp, thợ làm bánh hay dân pha chế chuyên nghiệp có thể khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực, kinh doanh quán nước, café và tiệm bánh.

Với mong muốn đồng hành cùng tương lai của các bạn trẻ, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị đào tạo uy tín gồm 5 nhóm ngành chính: Quản trị nhà hàng khách sạn, nấu ăn, làm bánh, pha chế và hướng dẫn viên du lịch. Để theo học chương trình đào tạo ở hệ 1 năm tại CET, sinh viên chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên hoặc tốt nghiệp THPT, THCS và đã hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng/ Nghiệp vụ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn/ Bếp trưởng Bếp bánh/ Bar trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu.

_______________________________________________________________________________________________

BID – 𝑩𝒆 𝐚 𝒎𝒆𝒏𝒕𝒐𝒓, 𝒃𝒆 𝒂 𝒇𝒓𝒊𝒆𝒏𝒅 BID Academy – Dạy pha chế Cần Thơ – Đào tạo và cung cấp nguyên vật liệu pha chế Cần Thơ 📌Địa chỉ: Số 112C Đường Trần Phú, Thành Phố Cần Thơ 📞Hotline: 0901 000 293 Tham khảo thêm các khóa học khác tại phachebid.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *